Văn bằng 2 mầm non – sự lựa chọn thông minh

0

Có thể nói, văn bằng 2 mầm non không còn xa lạ với các bạn sinh viên trong những năm gần đây. Đặc biệt là các bạn nữ, đây được xem là con đường ngắn nhất được thực hiện đam mê, nhanh chóng tìm được công việc ổn định, thu nhập tốt.

van-bang-2-mam-non-su-lua-chon-thong-minh

Văn bằng 2 được xem là một hướng đi khác cho các bạn sinh viên, ngoài việc học lên các bậc học cao hơn. Có thể ví đây là cơ hội thức hai dành cho những ai muốn có thêm nhiều kỹ năng, trình độ, tay nghề giúp tự tin khi ra trường, không lo nỗi lo thất nghiệp. Trong vô vàn sự lựa chọn học văn bằng 2, tưởng chừng như văn bằng 2 mầm non sẽ có "ít đất diễn", không hấp dẫn, thì lại có rất nhiều bạn đăng ký theo học. Vậy liệu quyết định này là thông minh hay sai lầm.

Văn bằng 2 mầm non – quyết định đúng đắn cho tương lai

Thực tế trước đây, ngành sư phạm dù được xem là cao quý trong xã hội, nhưng không được đặt đúng vị trí của mình. Mức lương của cán bộ, giáo viên trong ngành thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu cùng nhiều bất cập trong quản lý, chế độ. Bên cạnh đó, giáo dục mầm non dường như bị phớt lờ, vai trò không được xem trọng. 

Tuy nhiên, giờ đây khi xã hội phát triển hơn, tri thức của người dân nâng cao, thì giáo dục mầm non đã được đặt đúng vào vị trí của mình, nhận được nhiều ưu ái hơn trước. Bản đề án "Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011 – 2020" cho thấy Đảng và nhà nước ta đã chú trọng hơn trong việc đầu tư cho giáo dục mầm non, đẩy mạnh công tác quản lý, đào tạo tập huấn cho giáo viên, nâng cao mức lương thưởng, đãi ngộ. Tất cả những điều này đã một phần nào khiến ngành sư phạm mầm non trở nên có sức hút.

van-bang-2-mam-non-su-lua-chon-thong-minh-1

Mặc khác, tốc độ gia tăng dân số nhanh, các ông bố bà mẹ ngày càng quan tâm hơn đến việc tìm cho con nơi chăm sóc, giữ trẻ tốt để có thể an tâm làm việc. Nắm bắt được điều này, hàng năm có không ít các trường mầm non công lập, dân lập và tư thục ra đời, khiến nhu cầu về nhân lực cao trong ngành ngày một tăng nhanh. Đây là cơ hội dành cho các bạn sinh viên ngành mầm non nói chung, văn bằng 2 mầm non nói riêng. Với những điều kiện thuận lợi như vậy, các bạn sẽ không phải quá lo lắng tới vấn đề thất nghiệp khi ra trường.

Văn bằng 2 mầm non với thời gian đào tạo ngắn, chương trình học tập trung chủ yếu vào rèn luyện tay nghề, trình độ chuyên môn, khả năng thực hành làm việc giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, kiến thức để sẵn sàng bắt tay ngay vào công việc. Không những thế, lịch học văn bằng 2 mầm non cũng rất thuận tiện, có các khóa học vào bữa tối hay thứ 7 & CN giúp bạn có thể sắp xếp được thời gian, công việc của mình sao cho thuận tiện nhất.

Nếu bạn cảm thấy mình có đủ nghị lực, tình yên với ngành mầm non thì hãy cố gắng học tập, theo đuổi đam mê đó. Chắc chắn bạn sẽ thành công với quyết định đúng đắn này!

van-bang-2-mam-non-su-lua-chon-thong-minh-2

Xem thêm:

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...