Sinh viên bị cháy túi vì khóa học làm giàu

0

Làm giàu là mong muốn của vô số người nên hiện nay loại hình kinh doanh các khóa học làm giàu mở ra nhan nhản và thành một nghề “hái ra tiền”. Các khóa học này đánh thức giấc mộng trong mỗi người nên nhiều sinh viên bị thu hút và theo học. Không ít sinh viên bị cháy túi vì các khóa học làm giàu mà vẫn không giàu được.

Khóa học làm giàu nhan nhản và bản chất thực sự.

Tại bất kì trường đại học nào cũng dễ dàng bắt gặp những những tờ rơi, tờ quảng cáo về các khóa học làm giàu với đủ các tên mỹ miều như “Khóa học kỹ năng bán hàng” “Khóa học làm giàu không khó”, “nghĩ giàu, làm giàu”,…Vô số lời mời gọi có cánh như “kiếm tiền cả khi ngủ” “khởi nghiệp khi còn đi học” “kiếm tiền bằng chất xám và công nghệ” khiến cho nhiều bạn sinh viên bị hấp dẫn và nhảy vào con đường học làm giàu.

Không hiểu hết về khóa học nhưng nhiều bạn trẻ vẫn đi học, nhất là sinh viên các nhóm ngành kinh tế. Chỉ cần search google từ khóa học làm giàu là ra tới hơn 2 triệu kết quả với cả ngàn lớp học khác nhau tha hồ lựa chọn. Giá cả mỗi khóa học cũng đầy đủ các mức giá từ bình dân tới cao cấp, 1-2 triệu, 3-4 triệu, 10-20 triệu,thậm chí có cả khóa học tới 200 triệu.

khoa-hoc-lam-giau-1

Nhiều sinh viên học kinh tế cho biết bản thân rất quan tâm về việc làm giàu, kinh doanh, nên khi thấy các thông tin hấp dẫn là các em đã đăng ký tham gia ngay. Một sinh viên của trường Kinh tế Quốc dân chia sẻ là diễn giả nói chuyện hay có duyên nhưng không biết có thật sự làm được như những gì họ nói được không.

Một sinh viên khác ở trường Đại học Công nghệ Sài gòn từng học khóa học làm giàu chia sẻ: Họ nói rằng sẽ dạy làm giàu ngay cả khi không có vốn, nhưng muốn tham gia thì phải vay tiền họ hàng. Thậm chí các diễn giả còn cam kết sẽ kiếm được tiền luôn từ những ngày đầu. Khi kết thúc khóa học bạn ấy cũng bắt đầu kinh doanh khi không có kinh nghiệm và vốn, cuối cùng thất bại là không tránh được, kết quả trái ngược với lời các diễn giả cam kết. Sinh viên này còn tiết lộ rằng 50% những người ngồi nghe diễn giả nói chuyện hầu hết đều được thuê với giá 50-100 nghìn/người. Họ làm vậy để tạo hiệu ứng đám đông, đánh đòn tâm lý thu hút số người còn lại theo học.

Sự thật về những diễn giả của các khóa học làm giàu.

Diễn giả các khóa học làm giàu đều có profile rất hoành tránh như từng làm vị trí này, chức vụ kia, tốt nghiệp trường danh tiếng này, học viện kia. Profile mỗi người đều nhấn mạnh một điều là họ đều khởi nghiệp từ bàn tay trắng và đạt thành công như hiện tại, vươn lên làm giàu trong thời gian ngắn.

khoa-hoc-lam-giau-

Khóa học làm giàu đánh vào tâm lý của các bạn trẻ sinh viên nghèo khó là muốn giàu nhanh, muốn đi đường tắt để làm giàu nên các diễn giả tự phong chức vụ đều chỉ giỏi nói mà không giỏi làm. Thực tế ngoài đời họ không làm gì cả, những câu chuyện họ kể chỉ hợp với người không biết tư duy, vài diễn giả có thể nói là tạm thành công khi có tài sản nhỉnh hơn lớp bình dân một chút chứ họ không là tỉ phú hay triệu phú gì cả. Song sinh viên học khóa học làm giàu phải trả số tiền quá đắt để nghe những điều không có giá trị thực tiễn.

Bản chất của các khóa học làm giàu nhanh là dạy chút kỹ thuật còn có tác dụng hay đã hết thời, rồi lồng vào đó các lỹ thuyết nghe có vẻ đúng nhưng sáo rỗng làm cho người học tin tưởng. Điều này khiến những người muốn giàu nhanh, mơ mộng lại không có kiến thức và chuyên môn tin và tham gia.

* Tham khảo các khoá học trung cấp mầm nonvăn bằng 2 mầm non chính quy năm 2016 tại Hà Nội

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...