Những đối tượng nào được miễn, giảm học phí?

0

Theo thông tư liên tịch của Bộ giáo dục và đào tạo, những đối tượng nào không phải đóng học phí, được miễn giảm học phí? 

Thông tư liên tịch do liên bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Tài chính và Bộ Lao động – thương binh và xã hội ban hành đã có những quy định cụ thể về cơ chế thu, quản lý học phí ( miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên) đối với các  cơ sở giáo dục từ năm học 2015-2016 cho tới năm học 2020-2021.

nhung-doi-tuong-nao-duoc-mien-giam-hoc-phi-3

Những đối tượng không phải đóng học phí cho nhà trường?

Các đối tượng không phải đóng học phí bao gồm: 

–    Những học sinh tiểu học trường công lập. 
–    Những học sinh, sinh viên ngành sư phạm hệ chính quy đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học công lập, theo chỉ tiêu đào tạo của Nhà nước.
–    Những người đăng ký theo học các ngành chuyên môn đặc thù  nhằm đáp ứng yêu cầu cần thiết cho sự phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng theo đúng quy định của Luật Giáo dục đại học. Các ngành chuyên môn đặc thù này phải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

Những đối tượng nào thuộc diện được miễn học phí?

Cụ thể đối tượng thuộc diện miễn giảm học phí bao gồm:

–    Đối tượng là con của người hoạt động cách mạng trước năm 1945; con của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; các vị anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến…

nhung-doi-tuong-nao-duoc-mien-giam-hoc-phi-2

–    Đối tượng là thương binh; con của liệt sỹ/ thương binh; con của người hưởng chính sách như thương binh; con của bệnh binh, con của những người hoạt động cách mạng bị nhiễm chất độc hóa học….

–    Trường hợp trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên bị khuyết tật, tàn tật nằm trong diện hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo.

–    Trường hợp trẻ em học mẫu giáo và học sinh dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng (mồ côi, bị bỏi rơi, mất cha mẹ, hiện đang được nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội, nhà xã hội…) 

–    Những trường hợp trẻ em mẫu giáo, học sinh phổ thông gia đình thuộc diện hộ nghèo theo quy định.

–    Đối tượng là các học sinh, sinh viên hệ cử tuyển, học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú, học sinh các trường dự bị đại học, khoa dự bị đại học.

nhung-doi-tuong-nao-duoc-mien-giam-hoc-phi-1

–    Đối tượng là các học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số, thuộc diện hộ nghèo/hộ cận nghèo theo đúng quy định hiện theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học và các sinh viên theo học chuyên ngành Mác – Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh.

–    Đối tượng là học sinh/sinh viên/học viên học một trong các chuyên ngành như Lao, Phong, Tâm thần, Giám định pháp Y, Pháp y tâm thần và Giải phẫu bệnh tại các cơ sở đào tạo nhân lực y tế công lập của nhà nước (theo đúng chỉ tiêu đào tạo) thuộc diện được miễn học phí.

–    Đối tượng là các học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số, sống ở vùng vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được xác định căn cứ theo văn bản quy định của thông tư.

–    Đối tượng là các sinh viên cao đẳng/đại học, học viên cao học, học viên nghiên cứu sinh học theo học các chuyên ngành trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử……

Văn phòng tuyển sinh Văn bằng 2 Mầm Non, Trung cấp sư phạm Mầm Non
Địa chỉ: Phòng 204. Số 1 Hoàng Văn Thụ – Phường Nguyễn Trãi – Quận Hà Đông – Hà Nội.
Điện thoại tư vấn: 043.999.7218 – 0979.815.383

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...