Những điều cần lưu ý để chọn cơ sở giữ trẻ chất lượng

0

Giáo dục mầm non là nền tảng vững chắc, bồi dưỡng cho trẻ các kỹ năng thiết yếu như sự kiềm chế, tự lập, khả năng diễn đạt rõ ràng. Đồng thời giúp hình thành hứng thứ với việc đến trường học, tăng khả năng sẵn sàng bước vào giai đoạn giáo dục phổ thông của trẻ. 

nhung-dieu-can-luu-y-de-chon-co-so-giu-tre-chat-luong

Ngày nay, không ai có thể phủ nhận được vai trò của giáo dục mầm non trong xã hội. Đây là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, là "móng nhà" kiên cố cho sự phát triển nhận thức, tình cảm, thể chất và thẩm mỹ của trẻ. Chính vì vậy, việc phát triển giáo dục mầm non, nâng cao khả năng sẵn sàng đi học của trẻ là những yếu tố quan trọng, góp phần phát triển nguồn lực chất lượng cao của cả nước. 

Đối với bậc làm cha làm mẹ, ai cũng mong con cái của mình được phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Và trẻ nhỏ xứng đáng được bao quanh trong một môi trường an toàn và giàu có các mô hình học tập, vui chơi giúp trẻ khôn lớn. Tuy nhiên, có thể nói đây  việc chọn được một nhà cung cấp dịch vụ giữ và chăm sóc trẻ đáng tin cậy, chất lượng là điều khó khăn. Đặc biệt là khi vấn đề bạo hành trẻ nhỏ đang diễn ra khá nhức nhối trong thời gian trở lại đây. "Làm sao để có thể chọn được một cơ sở giữ trẻ uy tín, an toàn để trẻ phát triển một cách tốt nhất" luôn là thắc mắc của các phụ huynh. Dưới đây là nhữn điều cần lưu ý trong việc chọn cơ sở chăm giữ trẻ mà bạn cần biết. 

nhung-dieu-can-luu-y-de-chon-co-so-giu-tre-chat-luong-1

Danh tiếng

Đây là điều bạn cần quan tâm của đầu tiên trong việc chọn trường, cơ sở giữ trẻ chon con mình. Một ngôi trường có danh tiếng, được nhiều người phản hồi tích cực sẽ là ngôi trường có chất lượng tốt, an toàn cho trẻ. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin về chúng qua người quen, bạn bè hay thông qua internet. Nó thật sự có hữu ích khi bạn đang trong quá trình đưa ra quyết định. 

An toàn

Hãy tự mình đánh giá về điều này, bạn nên thực hiện một chuyến thăm quan, tìm hiểu, đến các cơ sở chăm giữ trẻ để kiểm tra kiến trúc hạ tầng, cơ sở vật chất . Cần chắc chắn rằng nơi đó sạch sẽ và không có nguy cơ gì cho trẻ. Bên cạnh đó, nó phải được bảo vệ tốt bởi nhân viên an ninh, các giáo viên mầm non luôn chú ý quan sát, theo dõi các hoạt động của trẻ. 

Kiểm tra các chính sách

nhung-dieu-can-luu-y-de-chon-co-so-giu-tre-chat-luong-2

Các khía cạnh quan trọng bạn nên quan tâm như: Thời gian nuôi dạy trẻ? Thời gian ngủ trưa? Bé sẽ được học và vui chơi như thế nào? Chế độ ăn của trẻ ra sao? Nếu trẻ bị bệnh hay xảy ra tình trạng không tốt trường sẽ có chính sách thế nào?… Biết được những điều này sẽ giúp bạn củng cố niềm tin vào cơ sở chăm giữ trẻ. 

Cơ sở vận tải

Nhiều phụ huynh thường không có khả năng đứa đón trẻ bởi thời gian đi làm không cho phép. Có một số cơ sở chăm giữ trẻ cung cấp dịch vụ vận chuyển này. Vì vậy, cần chắc chắn trường mầm non bạn lựa chọn đáp ứng được nhu cầu này.

Chi phí

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về học của các trường, cơ sở nuôi giữ trẻ để chọn ra được ngôi trường vừa chất lượng vừa phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Các trường mầm non công lập sẽ có mức chi phí thấp hơn các trường mầm non tư thục, trường mầm non quốc tế.

nhung-dieu-can-luu-y-de-chon-co-so-giu-tre-chat-luong-3

Giáo viên mầm non

Giáo viên mầm non là người có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ. Do đó, việc kiểm tra thông tin về họ là điều bạn không nên bỏ qua. Hãy chắc chắn rằng, các giáo viên của trường có trình độ chuyên môn, tốt nghiệp Đại học, cao đẳng, trung cấp mầm non hay văn bằng 2 mầm non trở lên, có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ và đạo đức tốt.​

Có sự phản hồi

Đảm bảo rằng nhà trường luôn tương tác, gửi thông tin của trẻ về cho bạn thường xuyên. Sự phản hồi là rất quan trọng, nó giúp bạn nắm bắt trẻ được toàn diện và nhanh chóng xử lý những vấn đề mà trẻ gặp phải. 
 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...