Những đặc điểm và kỹ năng cần có ở một người giáo viên mầm non

0

Trong giai đoạn trẻ từ 2 – 6 tuổi, ngoài bố mẹ, gia đình thì các giáo viên mầm non là những người có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Do đó, khi nhận được được công việc này, đòi hỏi bạn cần có những đặc điểm, kỹ năng cần thiết.

nhung-dac-diem-va-ky-nang-can-co-o-mot-nguoi-giao-vien-mam-non

Giáo dục và đào tạo

Để trở thành một giáo viên mầm non, điều kiện tiên quyết bạn cần là có bằng tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non ở bậc đào tạo Đại học, Cao đẳng, Trung cấp mầm non hay Văn bằng 2 mầm non chính quy. Khi học tập tại trường, bạn sẽ cung cấp các kiến chức chuyên môn liên quan đến công việc, nâng cao rèn luyện kỹ năng qua các giờ thực hành, thực tập và rèn dũa phẩm chất đạo đức. 

Phẩm chất

Giáo viên mầm non cần là một người thương trẻ yêu nghề. Bởi chỉ khi có đam mê, sở thích với công việc, bạn mới có động lực để gắn bó, kiên trì với nghề nghiệp mình lựa chọn. Và có yêu trẻ thì bạn mới có thể toàn tâm chăm sóc, dạy dỗ cho các bé hàng ngày. 

Nghề giáo dục mầm non tưởng chừng như an nhàn nhưng thực chất rất vất vả, mệt nhọ. Một giáo viên mầm non có thể phải chăm sóc đến 20 – 25 đứa trẻ cùng lúc. Trong khi đó, trẻ nhỏ thường rất hiếu động và hành xử theo bản năng. Chính vì vậy, đã là giáo viên mầm non thì bạn cần kiên nhẫn và biết cách kiềm chế tốt.

nhung-dac-diem-va-ky-nang-can-co-o-mot-nguoi-giao-vien-mam-non-1

Ngoài ra, một giáo viên mầm non giỏi phải ý thức được trách nhiệm cao cả của mình. Ở mọi lúc mọi nơi, phải luôn giữ tinh thần yêu mếm, thương yêu và gần gũi trẻ, giúp trẻ phát triển, lớn khôn. 

Bạn còn cần có trí tưởng tượng, sự linh hoạt và sáng tạo để tạo nên các bài học và hoạt đọng hiệu quả trong lớp học, có khả năng tạo bầu không khí yêu thương, ấm áp giúp các bé cùng nhau học tập.

Kỹ năng làm việc

Những kỹ năng làm việc cần thiết để trở thành một giáo viên mầm non tốt bao gồm khả năng giao tiếp với các bé, cha mẹ và đồng nghiệp, kỹ năng ứng xử cũng các kỹ năng sư phạm khác.

Giáo viên mầm non phải có những hiểu biết rõ ràng về tiêu chuẩn chương trình dạy học của từng lớp mẫu giáo. Bạn luôn phải nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình để lên kế hoạch dạy dỗ và chăm sóc các bé để đáp ứng được những yêu cầu, mong muốn phụ huynh đề ra. Người giáo viên mầm non không chỉ tốt chuyên môn, mà còn cần phải có thêm những kiến thức, kỹ năng ngành nghề khác như kiến thức y khoa, biết ca hát, tập múa, hội họa, kỹ năng tư vấn, nắm bắt tâm lý trẻ. 

Là tấm gương cho trẻ học tập và noi theo, giáo viên mầm non luôn phải ứng xử khéo léo trong mọi tình huống, đảm bảo môi trường học tập thân thiên, an toàn, vui vẻ cho các mầm non.

Để có thể trở thành một giáo viên mầm non, bạn có thể đăng ký khóa học Văn bằng 2 mầm non chính quy năm 2017 tại văn phòng tuyển sinh nhà trường

Địa chỉ: Phòng 204. Số 1 Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội. Hotline: 043.999.7218 – 0979.815.383.

nhung-dac-diem-va-ky-nang-can-co-o-mot-nguoi-giao-vien-mam-non-2

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...