Học văn bằng 2 mầm non có được thi công chức hay không?

0

Hầu hết với những bạn đang theo học ngành sư phạm mầm non, mục tiêu hướng tới luôn là công chức nhà nước. Vậy liệu học văn bằng 2 mầm non có được thi công chức hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé.

hoc-van-bang-2-mam-non-co-duoc-thi-cong-chuc

Quy định thi công chức ngành sư phạm mầm non

Hàng năm, kỳ thi công chức nhằm tuyển dụng cán bộ nhân viên ngành sư phạm mầm non trong cả nước thường diễn ra vào thời điểm cuối năm. Có thể nói, kỳ thi này là nhu cầu tất yếu của hầu hết cả các bộ, nhân viên đang công tác trong ngành. Chính vì vậy, những thông tin, quy định về vấn đề này luôn nhận được sự quan tâm lớn. Sau đây, Ban tư vấn của nhà trường sẽ cho bạn biết thêm thông tin về các quy định thi công chức của ngành sư phạm mầm non.

Về số lượng công chức, viên chức của trường mầm non

Nhóm quản lý điều hành: Mỗi trường mầm non có 1 hiệu trưởng. Nếu trường dưới 9 nhóm lớp thì chỉ có 1 hiệu phó, từ 9 nhóm lớp có 2 hiệu phó. 

Nhóm hoạt động nghề nghiệp: Theo quy định, số lượng giáo viên trung bình mỗi trường là: 2,5 giáo viên/lớp 3-36 tháng tuổi (lớp 15 – 25 trẻ); 2,2 giáo viên/lớp 3 – 6 tuổi, học 2 buổi/ngày (lớp 25- 35 trẻ); 1,2 giáo viên/lớp 3 – 6 tuổi, học 1 buổi/ngày (lớp 25- 35 trẻ).

Nhóm phục vụ hỗ trợ ( nấu bếp, y tế, kế toán, bảo vệ…) không vượt quá 7 người với trường mầm non dưới 9 nhóm lớp.

hoc-van-bang-2-mam-non-co-duoc-thi-cong-chuc-1

Về điều kiện đăng ký dự tuyển thi công chức sư phạm mầm non

  • Là nam nữ từ 18 tuổi trở lên, có lý lịch rõ ràng, mang quốc tịch Việt Nam và hiện cư trú tại Việt Nam;
  • Có đơn xin đăng ký dự tuyển thi viên chức;
  • Đáp ứng được những yêu cầu của vị trí làm việc, do đơn vị sự nghiệp công lập xác định và không trái với quy định của Nhà nước, pháp luật;
  • Sức khỏe tốt để có thể thực hiện tốt các công việc, nhiệm vụ được giao;
  • Tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non trở lên và nắm chắc những kiến thức chuyên môn, có chứng chỉ hành nghề và khả năng làm việc.

Học Văn bằng 2 mầm non có được thi công chức hay không?

Văn bằng 2 mầm non thực chất là văn bằng thứ hai được cấp cho những đối tượng đã có ít nhất 1 văn bằng chuyên ngành bất kỳ học chuyển đổi sang ngành mầm non. Thời gian học tập sẽ được rút ngắn chỉ còn khoảng 1 – 1,5 năm với hệ trung cấp mầm non, 2 – 3 năm với hệ cao đẳng, đại học nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Sau khi ra trường, người theo học sẽ được cấp văn bằng 2 có giá trị tương đương với văn bằng ngành sư phạm mầm non chính thức trong cùng cấp đào tạo. Chính vì vậy, bạn hoàn toạn có thể yên tâm nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển công chức khi đã có trong tay văn bằng 2 mầm non.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...