Điều kiện để theo học Văn bằng 2 mầm non

0

Với nhiều cử nhân hiện nay, học văn bằng 2 mầm non như một hướng đi mới nhằm thỏa mãn đam mê, hay để thuận lợi xin việc. Vậy điều kiện học văn bằng 2 mầm non là gì.

dieu-kien-de-theo-hoc-van-bang-2-mam-non

Hệ quả của việc chọn sai chuyên ngành trong quá khứ chính là tình trạng thất nghiệp và thất nghiệp trá hình của nhiều cử nhân khi ra trường. Điều này khiến cho không ít người đã quyết định học văn bằng 2 mầm non nhằm tìm kiếm việc làm ổn định, mở một con đường mới cho tương lai. Mặc khác, đối với những ai có niềm đam mê, yêu quý trẻ nhỏ, muốn được chăm sóc và dạy dỗ cho những mầm non tương lai của đất nước, văn bằng 2 chính là cơ hội để sửa sai, là cơ hội để tiếp tục thực hiện ước mơ còn dang dở. 

Đôi điều về văn bằng 2 mầm non 

Văn bằng 2 mầm non là văn bằng cấp Trung cấp mầm non chính quy, cấp cho những đối tượng đã tốt nghiệp hệ trung cấp trở lên ngành nghề bất kỳ sau khi đã hoàn thành chương trình đào tạo sư phạm mầm non trong thời gian 1 năm. Có thể ví dụ dễ hiểu hơn như sau: Bạn theo học Cao đẳng kinh tế ngành Kế toán – Kiểm toán và đã có bằng cử nhân. Lúc này, nếu không tìm được được công việc phù hợp, hay không phù hợp với đam mê, bạn có thể đăng ký lớp Văn bằng 2 mầm non tại trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội để tạo cơ hội mới cho bản thân. 

Điều kiện để theo học Văn bằng 2 mầm non Hà Nội

dieu-kien-de-theo-hoc-van-bang-2-mam-non-1

Mục đích của văn bằng 2 mầm non nhằm đào tạo và cấp bằng để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, nâng cao kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng và rèn dũa tính thích ứng của nguồn nhân lực trước những đòi hỏi ngày một khắt khe của xã hội.

Đây là chương trình học dành cho tất cả công dân Việt Nam đã có bằng tốt nghiệp chính quy hệ trung cấp trở lên ở bất kỳ ngành học nào khác. Đối tưởng đăng ký xét tuyển chỉ cần có đầy đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiện hình sự hay can án. Ngoài ra, để theo học Văn bằng 2 mầm non cần đạt được các yêu cần tuyển sinh và nộp đầy đủ, đúng hạn hồ sơ xét tuyển theo quy định tại trường mình đăng kí học. 

Khi theo học văn bằng 2 mầm non, ngoài các môn cơ bản, bạn cần chú đến đến môn thi năng khiếu. Hầu hết các trường tuyển sinh ngành sư phạm mầm non đều có môn thi này. Do đó, các bạn cần chủ động tìm hiểu kỹ và ôn luyện cho thật tốt.

Có thể nói, văn bằng 2 mầm non là chương trình tuyển sinh mở dành cho tất các các cử nhân trên cả nước, mang đến cơ hội lớn về nghề nghiệp. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm việc làm ổn định, có mức thu nhập khá và khả năng thăng tiến trong tương lai, hãy bắt đầu với văn bằng 2 mầm non ngay từ lúc này.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...