Điểm giống và khác nhau giữa văn bằng 2 mầm non và trung cấp mầm non

0

Trung cấp mầm non và văn bằng 2 mầm non là những chương trình đào tạo nổi bật, thu hút đông đảo các bạn trẻ hiện nay. Vậy hai hình thức đào tạo này giống và khác nhau như thế nào. Hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé!

diem-giong-va-khac-nhau-giua-van-bang-2-mam-non-va-trung-cap-mam-non

Điểm giống nhau giữa văn bằng 2 mầm non và trung cấp mầm non 

Về cơ bản, ta có thể hiểu hệ văn bằng 2 mầm non là một khóa học trung cấp mầm non chính quy ngắn hạn (thời gian đào tạo 1 năm). Chính vì vậy, giữa hai hệ đào tạo này có nhiều nét tương đồng:

Không thi tuyển đầu vào: Hai hình thức đào tạo trên đều không phải thi tuyển đầu vào. Hiện nay, các trường có mở hai hệ đào tạo này đều xét tuyển dựa vào bằng và bảng điểm chính quy ở bậc học cao nhất mà đối tượng đã tốt nghiệp.

Hình thức đào tạo: Chương trình đào tạo đều dưới hình thức chính quy tập trung. Cả hai hệ đều được được đào tạo trình độ chuẩn bậc trung cấp với đầy đủ những môn học cơ sở ngành, chuyên ngành, thực tập, ngoại khóa… và được trang bị những kỹ năng cần thiết nhất cho công việc sau này.

Bằng cấp khi ra trường: Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, sinh viên ở cả hai hệ đều được cấp bằng trung cấp mầm non chính quy theo quy định.

Quyền lợi: Đều được học tập trong môi trường chính quy, tham gia các hoạt động ngoại khóa, thực tập… Được hưởng những chế độ chính sách ưu tiên đúng với quy định của nhà được. Có thể liên thông lên cao đẳng, đại học nếu đủ điều kiện và năng lực. 

diem-giong-va-khac-nhau-giua-van-bang-2-mam-non-va-trung-cap-mam-non-1

Điểm khac nhau giữa văn bằng 2 mầm non và trung cấp mầm non

Thời gian học:

  • Hệ trung cấp mầm non: Học 02 năm (Đối với các đối tượng tốt nghiệp THPT, BTVH); Học 02 năm 3 tháng (Đối với các đối tượng đã hoàn thành chương trình học lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này phải học bổ sung văn hóa 3 tháng để xong chương trình PTHT cấp 3; Học 03 năm (Đối với thí sinh tốt nghiệp THCS). Đối tượng này phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để xong chương trình PTHT cấp 3.
  • Hệ văn bằng 2 mầm non: Có thời gian học 12 tháng

​Đối tượng xét tuyển:

  • Hệ trung cấp mầm non: Xét tuyển đối tượng đã tốt nghiệp THCS (3 năm); hoàn thành chương trình lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp (2 năm 3 tháng); tốt nghiệp THCS (2 năm).
  • Hệ văn bằng 2 mầm non: Xét tuyển đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp trở lên ngành nghề bất kỳ.

Chương trình học :

  • Hệ trung cấp mầm non: chương trình học chuẩn gồm 4 kỳ học với khoảng 20 môn, bao gồm môn đại cương, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành. 
  • Hệ văn bằng 2 chính quy: chương trình học sẽ rút ngắn, do không phải học lại các môn đại cương đã học ở văn bằng thứ nhất.

diem-giong-va-khac-nhau-giua-van-bang-2-mam-non-va-trung-cap-mam-non-2

Trên đây là một vài nét về hai hệ đào tạo nổi bật của ngành sư phạm mầm non. Dù bạn lựa chọn học hệ đào tạo nào thì cũng cần phải xác định được sở thích, đam mê để có thể gắn bó với nghề, với công việc sau này.

Phòng tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non, văn bằng 2 mầm non tại Hà Nội:

Địa chỉ: Phòng 204, số 1 Hoàng Văn Thụ –  Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội. Hotline: 043.999.7218 – 0979.815.383.

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...