Công việc hàng ngày của một giáo viên mầm non

0

Giáo viên mầm non là những người có nhiệm vụ giáo dục và chăm sóc trẻ em trong giai đoạn từ 3 – 6 tuổi. Họ sử dụng kỹ năng chơi đùa, chăm sóc cùng kỹ thuật giảng dạy khác để hướng dẫn cho trẻ nhỏ về thế giới. Dưới đây là một số công việc hàng ngày của người giáo viên mầm non có thể bạn không biết.

cong-viec-hang-ngay-cua-mot-giao-vien-mam-non

Công việc hàng ngày của người giáo viên mầm non

  • Làm việc với một hay một nhóm trẻ em khác nhau, tùy thuộc vào sự phân công của nhà trường, số lượng học sinh.
  • Lập kế hoạch và thực hiện một số bài học, trò chơi ở các lĩnh vực khác nhau nhằm giúp các bé phát triển toàn diện, từ trí tuệ đến thể chất, tinh thần. Ví dụ như: hội họa, vẻ tranh, nhảy múa, các trò chơi dân gian, xếp hình…
  • Tổ chức các hoạt động vui chơi bên ngoài để trẻ em có thể học hỏi thế giới, khám phá sở thích và phát triển tài năng.
  • Dạy cho trẻ biết cách cư xử, thái độ và tạo lập mối quan hệ với mọi người, bạn bè xung tranh. Tránh các bất hòa xảy ra trong quá trình hoạt động, vui chơi giữa các bé. 
  • Xây dựng những kế hoạch cụ thể và đảm bảo cho trẻ được vui chơi, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. 
  • Theo dõi các dấu hiệu về tâm sinh lý, cảm xúc và sự phát triển của trẻ nhằm đảm bảo trẻ khôn lớn bình thường, khỏe mạnh. 
  • Lưu giữ hồ sơ về sự tiến bộ, các thói quen và sở thích của từng em nhỏ. Thiết lập liên lạc với phụ huynh để thông báo về sự phát triển của trẻ.

cong-viec-hang-ngay-cua-mot-giao-vien-mam-non-1

Trẻ nhỏ học hỏi thông qua việc chơi đùa, đặt câu hỏi, thử nghiệm và giải quyết vấn đề. Người giáo viên cần sử dụng trình độ chuyên môn, kỹ năng của mình để giúp trẻ làm việc này. Ví dụ: Bạn có thể kể chuyện hay chơi trò chơi đánh vần để dạy ngôn ngữ, từ vựng cho trẻ. Hoặc giúp cải thiển các kỹ năng xã hội cho trẻ bằng cách để chúng làm việc, vui chơi cùng nhau. Hay dạy toán bằng cách cho trẻ chơi đùa với những que tính, hình khối…

Có thể nói, công việc một ngày của người giáo viên mầm non là vô cùng đồ sộ, vất vả. Họ luôn phải đảm bảo cho 25 – 30 đứa trẻ được hoạt động, vui chơi khỏe mạnh cùng lúc. Tuy vất vả là thế, nhưng với tình yêu trẻ, yêu nghề của mình, các cô giáo mầm non luôn vượt qua được. Bởi với họ, việc được nhìn thấy các bé được vui chơi, hoạt động và phát triển từng ngày là một điều thật hạnh phúc, tuyệt vời.

Nếu bạn đã tốt nghiệp một văn bằng bất kỳ hệ trung cấp trở lên, nhưng công việc không thuận lợi, hay không phù hợp với đam mê, bạn có thể đăng ký học văn bằng 2 mầm non để mở ra cơ hội mới cho tương lai của mình.

Nơi tiếp nhận hồ sơ Văn bằng 2 mầm non chính quy

Phòng 204, Số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội 

Điện thoại tư vấn: 043.9997218 – 0979.815.383.

cong-viec-hang-ngay-cua-mot-giao-vien-mam-non-2

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...